ค้นหาบทความ :


ยานยนต์ /[5 แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าของจีน] ที่ราคาและคุณภาพดี


share : Exclusive Exclusive Exclusive
ผู้เขียน : YodaTheKids
7 ครั้ง
Created : 04-01-2021
แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่ราคาและคุณภาพดี เราคัดเลือกมาให้ 5 แบรนด์ ที่ควรต้องไปซื้อเป็นอย่างยิ่งมากๆเลย

[5 แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าของจีน] ที่ราคาและคุณภาพดี5 แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าของจีน ที่ราคาและคุณภาพดี

รถยนต์ไฟฟ้า ปฏิเสธไม่ได้ว่าการมีอยู่ของรถยนต์ไฟฟ้านั้น ถือว่าเป็นเทรนด์ใหม่ของการขับรถในยุคนี้เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นพาหนะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุด ใช้พลังงานสะอาดมากที่สุด และได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเฉพาะแถวๆประเทศจีนที่มีอัตราเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้ามากเป็นอันดับต้นๆของโลก มีแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าของจีนมากมาย แล้วหากเราจะเลือกรถยนต์ไฟฟ้าของจีนสักคันนึง เราจะเลือกรถคันไหนที่มีราคาและคุณภาพดีบ้างละ วันนี้เรามีแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าของจีนมานำเสนอกัน เพื่อเป็นตัวเลือกในหาซื้อรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับอนาคตข้างหน้า จะมีแบรนด์ไหนบ้างไปดูกันเลย สำหรับผู้ที่กำลังจะวางแผนเดินทางไปที่ต่างๆและกำลังมองหารถเช่าราคาถูก สามารถจองรถเช่าออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง กับ ECOCAR rent-a-car ได้ที่นี่ในตอนนี้และทันทีเลยนะ รถเช่าราคาถูก

หากสนใจเรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยีรถยนต์เพิ่มเติม ขอให้อ่านบทความเสริมความรู้ที่ รถยนต์ไร้คนขับ เทคโนโลยีที่จะทำให้พนักงานขับรถตกงาน จริงไหม?

5 แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าของจีน

BYD

BYD
รถยนต์ไฟฟ้านี้คือ BYD Co. Ltd ย่อมาจาก Build Your Dream ก่อตั้งเมื่อปี 1995 โดย Wang Chuanfu ปัจจุบันเป็นประธานบริหาร (president), ซีอีโอ, ประธานบอร์ดของบริษัท และมหาเศรษฐีอันดับที่ 39 ของจีน ธุรกิจแรกเริ่มของบริษัทคือแบตเตอรี่มือถือ ก่อนจะเติบโตขึ้นจนกลายเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่สำหรับมือถือเบอร์ 2 ของโลก BYD เข้าสู่ธุรกิจรถยนต์ในปี 2002 จากการซื้อบริษัทรถยนต์ Tsinchuan Automobile Co Ltd เข้ามาเป็นบริษัทลูก และเปลี่ยนชื่อเป็น BYD Auto Co.,Ltd ในช่วงแรก BYD ยังผลิตและจำหน่ายรถยนต์น้ำมันอยู่ โดยจุดเด่น คือการออกแบบรถยนต์ที่หน้าตาเหมือนแบรนด์จากญี่ปุ่นและยุโรป ปี 2008 รัฐบาลจีนออกนโยบายผลักดันรถยนต์ไฟฟ้า ทำให้ BYD ตัดสินใจผลิตรถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริดตัวแรกในรุ่น BYD F3DM และได้รับความสนใจในอุตสาหกรรมค่อนข้างมาก จนถึงขนาด Warren Buffet เข้ามาซื้อหุ้นของ BYD บริษัทแม่ถึง 10% (คิดเป็นเงิน ณ ตอนนั้นราว 230 ล้านเหรียญ) เนื่องด้วยตอนนั้นฝั่งสหรัฐและยุโรปยังไม่ให้ความสนใจหรือสามารถพัฒนาเทคโนโลยีด้านนี้ออกมาได้เด่นชัด

BAIC

BAIC
แบรนด์นี้อาจจะไม่คุ้นหูคนไทย แต่ถ้าบอกว่านี่คืนแบรนด์ที่เป็นบริษัทแม่ของ Foton หลายคนน่าจะคุ้นเคย ชื่อเต็มๆของ BAIC คือ Beijing Automotive Industry Holding Co.,Ltd. บริหารกิจการโดยรัฐบาลปักกิ่ง ซึ่ง BAIC ในตระกูล EC เป็นรถ 5 ประตูขนาดเล็กแบบซิตี้คาร์ BEV ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ รุ่นแรกเปิดตัวในปี 2016 ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 41 แรงม้า แบตเตอรี่ขนาดความจุ 20 kWh วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 180 กม. ความเร็วสูงสุด 100 กม./ชม. ระยะเวลาชาร์จไฟเต็ม 7 ชั่วโมง ส่วนรุ่นล่าสุด EC3 เปิดมาด้วยระยะทางวิ่งสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 261 กม. สนนราคาค่าตัวในประเทศจีนหลังจากหักส่วนลดที่ได้รับจากการสนับสนุนจากรัฐบาลแล้ว มีราคาประมาณ 250,000-320,000 บาท

chery

Chery
แบรนด์นี้หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี เนื่องจากเคยเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยมาแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์ใหญ่แบรนด์หนึ่งของประเทศจีน รถของ Chery เป็นรถขนาดเล็กแบบซิตี้คาร์ hatchbag โดยมีพื้นฐานมาจากรุ่น QQ ที่เคยมาจำหน่ายในบ้านเรานี่เอง ซึ่งเมื่อมี e นำหน้าจะเป็นรถแบบใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ 100% ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 57 แรงม้า แบตเตอรี่สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุดประมาณ 200 กม. ระยะเวลาชาร์จไฟเต็มราว 8-10 ชั่วโมง ราคาค่าตัวหลังได้รับส่วนลดจากรัฐบาลแล้วอยู่ที่ประมาณ 300,000 บาท

๋JAC

JAC
Jianghuai Automobile Co.Ltd. หรือ JAC ชื่อนี้จะคุ้นเคยสำหรับคนไทยที่ใช้งานรถบรรทุก ซึ่งมีตัวแทนจำหน่ายเคยนำเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยเมื่อหลายปีก่อน ส่วนรถยนต์นั่งถือว่าเป็นแบรนด์ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของคนไทย โดยรถของ JAC นั่นจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% หรือ BEV ซึ่งมีอยู่หลายรุ่น ทั้ง sedan, hatchbag และ SUV โดยจะมีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป โดยรุ่นใหญ่สุดอย่าง iEV7S มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 115 แรงม้า แรงบิด 270 นิวตันเมตร ความเร็วสูงสุด 130 กม./ชม. ระยะทางวิ่งสูงสุด 300 กม. จากแบตเตอรี่ขนาด 40 kWh ระยะเวลาในการชาร์จเต็ม 8 ชั่วโมง ราคาเต็มประมาณ 1,000,000 บาท แต่เมื่อหักเงินสนับสนุนจากภาครัฐแล้ว จะมีราคาอยู่ที่ 600,000 บาท

Roewe

Roewe
Roewe ผู้ผลิตรถยนต์ที่เน้นเจาะตลาดสำหรับลูกค้าที่นิยมความหรูหราก็เริ่มปัดฝุ่นกลยุทธ์การพัฒนารถยนต์ขุมพลังไฟฟ้าอย่างจริงจังอีกครั้ง หลังจากที่พวกเขาเคยพยายามเปิดตัว Roewe e50 : City Car EV ดีไซน์น่ารักเมื่อในปี 2012 และหลังจากนั้นพวกเขาก็แทบจะถอดใจกับรถยนต์มอเตอร์ไฟฟ้า จนกระทั่งในปี 2016 Roewe ก็ได้แนะนำ RX5 : SUV ขนาดกลางและ ei6 : C-Segment Sedan ที่มีขุมพลัง Plug-in Hybrid ให้เลือกเมื่อปี 2016 โดยได้เปิดตัว Roewe Marvel X จะเป็น SUV หรูที่มีความใกล้เคียงกับรถยนต์ต้นแบบ Roewe E-Vision Concept แตกต่างจาก RX5 ด้วยขนาดตัวถังที่ใหญ่โตขึ้น, มีเส้นสายที่ดูพลิ้วไหว และมีบุคลิกที่ติดสปอร์ตกว่าด้วย ตัวรถจะมีความยาว 4,678 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,919 มิลลิเมตร ความสูง 1,618 มิลลิเมตร มีระยะฐานล้อ 2,800 มิลลิเมตร จุดเด่นด้านการออกแบบ คือ ความพยายามในการขัดเกลาเส้นสายให้เทียบชั้นได้กับ SUV ระดับหรูที่แท้จริง ที่มีการออกแบบใบหน้าดูพิสดารกว่ารถยนต์ระดับสากลหลายรุ่น ได้แก่ การออกแบบลวดลายของไฟหน้าที่ดูซับซ้อน, ไฟตัดหมอกเป็นทรง L-Shape, การออกแบบกระจังหน้าที่ดูเสมือน 3 มิติ ส่วนการออกแบบด้านหลังก็จะสะท้อนความหรูหราเต็มพิกัดด้วยเส้นสายที่ได้รับอิทธิพลจากรถหรูหลายรุ่นมาผสมกันRoewe Marvel X จะติดตั้งขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 3 ลูก (116, 116 และ 71 แรงม้า) ให้กำลังรวมกัน 303 แรงม้า ขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา กักเก็บพลังงานไฟฟ้าลงสู่แบตเตอรี่ Li-ion

และนี่ก็คือเรื่องราวทั้งหมดของ 5 แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าของจีนที่ราคาและคุณภาพดี เป็นอย่างไรกันบ้าง น่าสนใจใช่ไหม และสำหรับใครก็ตามที่อยากเช่ารถเพื่อขับเอง เป็นการซ้อมขับก่อนที่จะซื้อรถยนต์ไฟฟ้าจริงๆขอให้คิดถึง เช่ารถขับเอง ของ ECOCAR RENT-A-CAR ไว้ในใจเลยนะ บริษัทเช่ารถนี้จดทะเบียนธุรกิจกับกรมการค้าแล้ว มากด้วยประสบการณ์ในการให้บริการเช่ารถมามากกว่า 9 ปี มีรถยนต์หลายร้อยคัน ทุกคันมีคุณภาพดี อายุใช้งานไม่ถึง 5 ปี มากด้วยบริการที่หลากหลาย ทั้งเช่ารถขับเอง-เช่ารถพร้อมคนขับ-เช่ารถระหว่างซ่อม-เช่ารถหรู-เช่ารถตู้-เช่ารถกระบะ-เช่ารถมอไซต์-เช่ารถรายวัน-เช่ารถรายเดือน ทุกคันมีน้ำมันเติมให้เต็มถัง พร้อมกับประภัยชั้นหนึ่งให้ด้วย มีแม่แรงและยางอะไหล่ไว้เปลี่ยนให้ ที่สำคัญคือรถทุกคันขับขี่ไปได้ทั่วไทย ไม่จำกัดระยะทางด้วยนะ

สำหรับใครที่ต้องการความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ ขอให้อ่านบทความ วิธีพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์ด้วยตนเอง ที่ถูกต้องและปลอดภัย รอเอาไว้เลยนะ


บทความที่น่าสนใจ

[ รวม 5 บริษัท ] เช่ารถใกล้สนามบินดอนเมือง

[ รวม 5 ร้านเช่ารถตู้ ] เช่ารถตู้ขับเอง ราคาถูก ในกรุงเทพ ที่ไหนดี ?

สาขาของเรา