ค้นหาบทความ :


สถานที่ท่องเที่ยว /[2 วัน 1 คืน] มีเวลาแค่นี้ จะเที่ยวหาดใหญ่ ที่ไหนดี


share : Exclusive Exclusive Exclusive
ผู้เขียน : YodaTheKids
22 ครั้ง
Created : 09-02-2021
ไปเที่ยวหาดใหญ่กันเถอะ กับเวลาแค่ 2 วัน 1 คืน จะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง เรามีกำหนดการไว้ให้ดูคร่าวๆแล้ว

[2 วัน 1 คืน] มีเวลาแค่นี้ จะเที่ยวหาดใหญ่ ที่ไหนดี2 วัน 1 คืน มีเวลาแค่นี้ จะเที่ยวหาดใหญ่ ที่ไหนดี

เที่ยวหาดใหญ่กันเถอะ หาดใหญ่ เป็นอำเภอๆหนึ่งในจังหวัดสงขลา เป็นจุดหมายปลายทางที่เหล่านักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาที่นี่ ที่ๆซึ่งมีหาดทราย สายลม และอาหารทะเลพร้อมสรรพมากมาย มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกเที่ยว เป็นเมืองพักตากอากาศหรือเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากเป็นอันดับต้นๆแห่งหนึ่งของประเทศไทย แต่ถ้าเราจะมีเวลาแค่ 2 วัน 1 คืน แล้วต้องการจะไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในหาดใหญ่ให้คุ้มค่าที่สุด เราจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราขอนำเสนอกำหนดการท่องเที่ยวหาดใหญ่ในเวลาที่จำกัดแบบนี้ให้คุณได้ปรับหรือนำไปใช้เป็นแนวทางการเที่ยวตามแพลนที่คุณวางไว้ได้เลย อยากรู้ใช่ไหมว่าจะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ไปดูกันเลย สำหรับผู้ที่กำลังจะวางแผนเดินทางไปที่หาดใหญ่และกำลังมองหารถเช่าหาดใหญ่ราคาถูก สามารถจองรถเช่าออนไลน์กับ ECOCAR rent-a-car ได้ที่นี่เลยนะ รถเช่าหาดใหญ่ราคาถูก

ถ้ามาจากสนามบินหาดใหญ่แล้วต้องการหาบริษัทรถเช่ามารับส่งที่สนามบิน ขอให้อ่านบทความ [ลงเครื่องสนามบินหาดใหญ่] จะเช่ารถกับที่ไหนได้บ้าง

เที่ยวหาดใหญ่ ที่ไหนดี

เที่ยวหาดใหญ่ ตามแผนกำหนดการนี้ รับรองทริปของคุณจะต้องสนุกแน่นอน

วันแรก
10.00 น. ขับรถจากสนามบินหาดใหญ่ เพื่อไปเที่ยว “ถนนนางงาม” กันก่อนเลย  ถนนนางงาม เป็นถนนสายหลักเก่าแก่ของย่านเมืองเก่าสงขลา เป็นศูนย์กลางย่านอาหารพื้นเมืองของสงขลาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีภาพวาดฝาผนัง Street Art ยอดนิยมทั้งเก่าใหม่ ให้ทุกคนได้เก็บภาพสวยๆกัน มีร้านอาหารขายของกินหายากมากมาย เช่น ขนมบอก ขนมลูกโดน โรตีนางงาม เป็นต้น จากนั้นก็แวะไหว้พระ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ “ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา” สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ศูนย์รวมจิตใจของคนไทยเชื้อสายจีนกัน
12.00 น. ชม “บ้านนครใน” บ้านเก่าแก่อายุกว่า 300 ปี ที่เที่ยวสงขลาเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมของเก่าสะสมทรงคุณค่า เช่น เตียงโบราณแบบจีน จาน ชาม ถ้วย และตู้โบราณแบบจีน สามารถชมและถ่ายภาพสวยๆได้
13.00 น. เที่ยว  “มัสยิดกลางสงขลา” ถือเป็นแลนด์มาร์กประจำจังหวัดสงขลา มีความสวยงามและอลังการมาก เป็นทั้งที่เที่ยวสงขลาและศูนย์รวมจิตใจของชาวมุสลิมในสงขลา และยังได้รับการขนานนามว่าเป็นทัชมาฮาลของเมืองไทยอีกด้วย ที่เที่ยวสงขลามีแต่สถานที่สวยๆ ทั้งนั้นเลย และใครชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาดสถานที่แห่งนี้เด็ดขาด
15.00 น. แวะไหว้พระที่ “วัดเขาเก้าแสน”  วัดเก่าแก่ของจังหวัดสงขลา ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองไม่ไกลจากหาดสมิหลา เป็นสถานที่ติดกับริมทะเลได้พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว สร้างทางเดินให้กับนักท่องเที่ยว สามารถเดินได้อย่างสะดวกไปยังบริเวณหินศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่ริมผา ชื่อว่า  “หัวนายแรง” เนื่องจากที่นี่ตั้งอยู่บนยอดเขาทำให้สามารถมองเห็นวิวของมองเห็นวิวทิวทัศน์ของชายหาดแหลมสมิหลา และเกาะหนูเกาะแมวสัญลักษณ์ของแหลมสมิหลาได้อย่างสวยงาม สามารถเดินลงไปชายหาดเพื่อสัมผัสหาดทรายสีขาวสะอาดได้อย่างเพลิดเพลิน รวมทั้งเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยแห่งหนึ่ง
16.00 น. ไปขึ้น “เขาตังกวน” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งในอ.เมือง จากยอดเขาตังกวนนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองสงขลาได้โดยรอบ บนยอดเขาตังกวนเป็นที่ประดิษฐานเจดีย์พระธาตุคู่เมืองสงขลา ซึ่งสร้างในสมัยอาณาจักรนครศรีธรรมราช เป็นศิลปะสมัยทวาราวดี นอกจากนี้ยังมีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลายจุด ได้แก่ ประภาคาร  ศาลาพระวิหารแดง ลานชมวิวเขาตังกวน การเดินทางขึ้นไปยังเขาตังกวน คือ จอดรถไว้ด้านหน้า จากนั้น ขึ้นลิฟส์โดยสารจากจุดให้บริการณ ค่าบริการ ผู้ใหญ่คนละ 30 บาท เด็ก  20 บาท โดยเปิดบริการในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-19.00 น. และ ในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 8.00-19.00 น.  เมื่อขึ้นมาถึงจะพบกับ พระเจดีย์หลวงเป็นอีกหนึ่งในโบราณสถานที่สำคัญของเขาตังกวน พระเจดีย์ก่ออิฐถือปูนทรงระฆัง สันนิษฐานว่าเป็น พระเจดีย์โบราณที่มีมานาน
17.00 น. แวะเที่ยวทะแลที่ “หาดสมิหลา” สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีชื่อเสียงของสงขลา อยู่ในเขตเทศบาลเมือง หาดสมิหลามีโขดหินขนาดย่อมยื่นลงทะเล หาดทรายขาวละเอียด ที่เรียกว่า “ทรายแก้ว” มีป่าสนร่มรื่น จากหาดสมิหลาสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของเกาะหนูเกาะแมว จนมีคำกล่าวว่าใครมาเยือนสงขลาแล้วไม่มาเยือนสมิหลาก็เหมือนมาไม่ถึงสงขลา มีสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงรูปปั้น นางเงือกทอง โดยรอบบริเวณได้จัดสวนหย่อมไว้ร่มรื่นเหมาะเป็นที่นั่งพักผ่อนยามเย็น เมี่อมองออกไปในทะเลจะเห็น เกาะหนู เกาะแมวอันเป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่ง
18.00 น. ยามเย็นออกไปหาอะไรทานที่ “ตลาดน้ำคลองแห” ตั้งอยู่ในบริเวณวัดคลองแห  เป็นตลาดน้ำแห่งแรกของภาคใต้ จำลองวิถีชีวิตดั้งเดิมคือการค้าขายทางน้ำของชาวบ้านคลองแห ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือนำสินค้ามาขาย และมีร้านค้าที่ริมฝั่งมากมายให้เดินเลือกชมอย่างเพลิดเพลิน ทั้งขนมพื้นเมืองและอาหารปักษ์ใต้หลากหลายชนิด ภาชนะที่ใส่อาหารใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ใบตอง กะลามะพร้าว ไม้ไผ่  เป็นตลาดน้ำเชิงวัฒนธรรมแห่งแรกและแห่งเดียวของภาคใต้ ผสมผสานระหว่างตลาดที่จำหน่ายสินค้าในเรือ และตลาดโบราณจำหน่ายสินค้าบนบก ตลาดน้ำเปิดวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 16.00-21.00 น
19.00 น. เช็คอินที่โรงแรมไหนก็ได้แล้วพักผ่อนและค้างคืนตามอัธยาศัย

วันที่สอง
8.30 น. ไหว้พระสักการะสิ้งศักดิ์สิทธิ์ในยามเช้า ที่ “วัดพระมหาเจดีย์ไตรภพไตรมงคล” หรือ เจดีย์สแตนเลส ตั้งอยู่ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนเขาคอหงส์ หลังม.สงขลานครินท์  โดยองค์พระเจดีย์มีความงดงามและแปลกตาโดยโครงเหล็กทุกชิ้นเป็นสแตนเลสทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็น เจดีย์สแตนเลสหนึ่งเดียวในโลก พระมหาธาตุเจดีย์ไตรภไตรมงคล สร้างขึ้นเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติ 60 ปี อีกทั้งยังสร้างเพื่อเป็นศูนย์รวมใจสืบสานพระพุทธศาสนาขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรม ประเพณีไทย การเผยแพร่พุทธประวัติและพุทธจริยวัตรสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า
12.30 น. แวะกินข้าวที่ร้านไหนก็ได้ ตามใจชอบของเรา
14.00 น. แวะไหว้พระกันต่อที่ “วัดหาดใหญ่ใน” วัดที่เก่าแก่อีกวัดหนึ่งของอำเภอหาดใหญ่ หนึ่งในสถานที่เที่ยวชมวัดที่สวย  มีสิ่งสำคัญ คือ เป็นวัดที่ประดิษฐานพระนอนขนาดใหญ่ยาว 35 เมตร สูง 15 เมตร กว้าง 10 เมตร ชื่อ พระพุทธหัตถมงคล ที่ว่ากันว่าใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนิยมมากราบไหว้  ใต้ฐานพระนอนมีการสร้างห้องพระไว้ ภายในประดิษฐานพระหลายองค์ และเป็นที่บรรจุอัฐิของผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว โดยเปิดให้เข้าได้ทุกวัน โดยทางเข้าอยู่ที่ฐานพระด้านหลัง
15.00 น. มานั่งคาเฟ่ชิวๆที่ Space Bar หาดใหญ่” คาเฟ่ที่ตกแต่งน่ารักสไตล์ English country  ที่เหมาะสำหรับนั่งชิล  หรือนั่งทำงาน นั่งเมาท์กับกลุ่มเพื่อน ด้วยตัวร้านตั้งอยู่ในหมู่บ้านจัดสรร มีสวนหย่อมขนาดเล็กอยู่ด้านหน้า  จึงให้บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองเหมือนนั่งเล่นอยู่ที่บ้าน  โดยแบ่งโซนร้าน 3 แบบให้ลูกค้าได้เลือกนั่งตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เรียกได้ว่ามีมุมเก็บภาพได้ทุกจุด ตั้งแต่หน้าร้านถึงในร้าน ที่สำคัญมี Homemade Bakery อีกด้วย
16.00 น. ไปเที่ยวตลาดกันต่อที่ “ตลาดกรีนเวย์หาดใหญ่” มาที่นี่ที่เดียวครบจบทุกอย่าง ที่กรีนเวย์จะมีโซนให้ช็อปกันหลากหลายโซนเลย ไม่ว่าจะเป็นโซนแบกะดิน หรือโซนนี้เป็นโซนน้องใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า “กรีนเวย์ สตรีทไลฟ์” เป็นแหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่นไว้มากมายเอาใจขาช็อปคนฮิปกันเลยทีเดียว
17.00 น. ปิดท้ายด้วยการแวะไปหาของฝากที่ “ตลาดกิมหยง” สถานที่ยอดฮิตที่ๆใครๆหลายคนกล่าวถึงในการมาซื้อของฝาก ตลาดนี้ถือเป็นมนต์สเน่ห์สุดคลาสสิคของเมืองหาดใหญ่กันเลยทั้งพ่อค้าแม่ค้าผู้คนที่จับจ่ายใช้สอยอย่างพลุกพล่าน มีทั้งผลไม้ ขนมของแห้ง รวมไปถึงเสื้อผ้ามากมาย

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของ [2 วัน 1 คืน] มีเวลาแค่นี้ จะเที่ยวหาดใหญ่ ที่ไหนดี เป็นอย่างไรกันบ้าง น่าสนใจเลยใช่ไหม และสำหรับใครก็ตามที่อยากจะไปเที่ยวหาดใหญ่ แล้วต้องการรถเช่ารายวัน ขอให้คิดถึง เช่ารถรายวัน กับ ECOCAR rent-a-car ไว้ในใจเลยนะ บริษัทเช่ารถนี้จดทะเบียนธุรกิจกับกรมการค้าแล้ว มากด้วยประสบการณ์ในการให้บริการเช่ารถมามากกว่า 9 ปี มีรถยนต์หลายร้อยคัน ทุกคันมีคุณภาพดี อายุใช้งานไม่ถึง 5 ปี มากด้วยบริการที่หลากหลาย ทั้งเช่ารถขับเอง-เช่ารถพร้อมคนขับ-เช่ารถระหว่างซ่อม-เช่ารถหรู-เช่ารถตู้-เช่ารถกระบะ-เช่ารถมอไซค์-เช่ารถรายวัน-เช่ารถรายเดือน ทุกคันมีน้ำมันเติมให้เต็มถัง พร้อมกับประภัยชั้นหนึ่งให้ด้วย มีแม่แรงและยางอะไหล่ไว้เปลี่ยนให้ ที่สำคัญคือรถทุกคันขับขี่ไปได้ทั่วไทย ไม่จำกัดระยะทางด้วยนะ

หากไปเที่ยวหาดใหญ่แล้วยังไม่พอ ที่หาดใหญ่ยังมีที่เที่ยวอีกเยอะให้เลือกเที่ยวนะ ลองอ่านบทความนี้ได้เลยที่ [5 ที่เที่ยวหาดใหญ่] เที่ยวหาดใหญ่ 1 Day ทริป เที่ยวครบ จบใน 1 วัน

 


บทความที่น่าสนใจ

[5 องค์ประกอบ] ที่จะทำให้รถยนต์ไฟฟ้า มาแทนที่รถยนต์น้ำมัน

[ 5 บริษัทรถเช่าหาดใหญ่ ] จะหาเช่ารถหาดใหญ่ ราคาถูก ที่ไหนดี

สาขาของเรา