บทความ - เช่ารถดอนเมือง ที่ไหนดี วิธีเช่ารถอย่างชาญฉลาดเช่ารถดอนเมือง ที่ไหนดี วิธีเช่ารถอย่างชาญฉลาด

เช่ารถดอนเมือง ที่ไหนดี วิธีเช่ารถอย่างชาญฉลาดการเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดสามารถไปได้หลายรูปแบบ หากคุณกำลังต้องการ เช่ารถขับเอง เพื่อการท่องเที่ยวอันแสนสุขของคุณ มาหาเราได้ที่นี่ เช่ารถดอนเมือง กับ ecocar มีบริการให้เช่ารถขับ หลากหลายรูปแบบ ที่คุณสามารถจองรถออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย

 

ในปัจจุบัน การเดินทาง ไปเที่ยวต่างจังหวัด สามารถไป ได้หลายรูปแบบ ทั้งขับรถยนต์ส่วนตัว ไปรถทัวร์โดยสาร หรือนั่งเครื่องบิน ในปัจจุบันนี้ การเดินทางทาง โดยเครื่องบิน นับว่าเป็นที่นิยม เพราะรวดเร็ว ประหยัดเวลา สะดวกสบาย และปลอดภัยมากที่สุด ไม่ต้องเจอปัญหารถติด ไม่ต้องนำรถเ ข้าตรวจเช็คความพร้อมก่อนเดินทาง ไม่ต้องเสี่ยง กับอุบัติเหตุ บนท้องถนนอีกด้วย และเดี๋ยวนี้ ราคาตั๋วเครื่องบิน ก็ถูกลงมาก แถมยังมีโปรโมชั่นอีกมากมาย ดังนั้นในช่วงนี้ จึงทำให้วิธีการบินไป-บินกลับ เช่ารถดอนเมือง เที่ยวต่อจึงเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย คำถามที่ตามมาสำหรับคนนั่งเครื่อง เช่ารถดอนเมือง เที่ยวก็คือ จะเช่ารถที่ไหนดี เรามีมีคำตอบมาให้ครับ

 

การ เช่ารถดอนเมือง เพื่อท่องเที่ยว

 

ผู้ใช้บริการ สามารถจอง รถเช่าล่วงหน้า ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น โทรศัพท์โดยตรง หรือจองผ่านเว็บไซต์ ของผู้ให้บริการทางอินเทอร์เน็ต และทันสมัยขึ้นอีกหน่อย ก็เป็นแอปพลิเคชั่น นักท่องเที่ยว แค่จองตั๋วแล้วนั่งเครื่องบิน ไปลงปลายทาง จังหวัดที่ต้องการไป พร้อมกับ เอกสาร หรือข้อความยืนยัน การเช่ารถไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ส่งรถเช่า แค่นี้ก็เรียบร้อย 

ส่วนมาก บริษัทผู้ให้บริการรถยนต์เช่า จะมีบริการ ส่งรถถึงสนามบิน หรือตามสถานที่อื่น ๆ ตามแต่ตกลง และในวันส่งรถคืน ทางเจ้าหน้าที่บริษัทฯ ก็จะมารับรถ ในจุดต่าง ๆ ที่เรานัดหมายเอาไว้ นับว่าสะดวกสบายมาก

 

ข้อดีของการ เช่ารถดอนเมือง ขับเที่ยว

 

- ประหยัดเวลาการเดินทาง เพราะนั่งเครื่องบินไปลงปลายทาง และขับรถเช่าต่อได้เลย

- ประหยัดแรง เพราะไม่ต้องขับรถ จากจังหวัดหนึ่ง ไปอีกจังหวัดหนึ่ง ซึ่งอาจใช้เวลาเป็นวัน ๆ และทำให้เกิดการเมื่อยล้า หรืออาจมีเหตุ ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้

- ปลอดภัย การเดินทางโดยเครื่องบิน นับว่ามีความปลอดภัยมากที่สุด เพราะการเดินทาง บนท้องถนนมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้มาก แต่ถ้าหาก จำเป็นต้องเช่ารถ ขับข้ามจังหวัด ในส่วนของรถเช่า มักมีบริการช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง ระบบติดตามรถยนต์ หรือการประกันภัย ดังนั้น การเดินทางโดยใช้รถเช่า ย่อมให้ความปลอดภัย ครบวงจร

- หมดกังวล เพราะรถเช่าส่วนใหญ่ เป็นรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ สภาพดี อายุใช้งานไม่เกิน 3 - 4 ปี จึงหมดกังวลเรื่องปัญหาจากรถเช่า การขับรถยนต์ส่วนตัว อาจทำให้สิ้นเปลืองเงิน ค่าตรวจเช็คสภาพ ความพร้อมของรถ การเปลี่ยนอะไหล่บางชิ้น ก่อนเดินทางไกล ซึ่งต้องใช้เวลาและใช้เงินมากขึ้น บางทีต้องเจียดจากงบ ที่เตรียมไปเที่ยวอีกด้วย  

 

ข้อเสียของการเช่ารถขับเที่ยว

 

- ค่าใช้จ่ายอาจเพิ่มขึ้น เพราะการเช่ารถ จะต้องกำหนดวันไป ที่แน่นอน หากไปมากกว่า จำนวนวันที่เช่ารถไว้ ก็ต้องจ่ายเพิ่มตาม อาจทำให้เกินงบประมาณที่เตรียมไว้ก็เป็นได้

- อาจได้รถ ที่ไม่ตรงตามตกลงไว้ ในกรณีได้รถยนต์ รุ่นที่ไม่ตรงตามที่เลือกไว้ อาจเกิดขึ้นได้ จากการเตรียมรถไม่ทัน, จำนวนคนเช่า ในช่วงเทศกาลมากเกินไป หรือบริษัทฯ มีรถให้น้อยไป

 

เช่ารถดอนเมือง ที่ไหนดี ให้ชัวร์สุด

 

เช่ารถดอนเมือง ที่ไหนดี? มักเป็นคำถามที่เกิดขึ้นเมื่อคิดตัดสินใจจะเช่ารถสักคัน แล้วการเช่ารถให้คุ้มค่า ตรงใจ ตอบโจทย์ผู้ให้เช่าได้ดีที่สุด ต้องดูอะไรบ้าง เพื่อให้ได้รถเช่าที่คุ้มกับเงินที่เสียไป และเราจะพิจารณาจากอะไรได้บ้าง รวมทั้งการเลือกบริษัทรถเช่าที่น่าไว้วางใจต้องดูอะไรบ้าง?

 

ความน่าเชื่อถือ

 

เราควรเลือกเช่ารถที่ไหนดี? รถเช่าในไทย มีหลากหลายบริษัท แต่ละแห่งล้วน มีมาตรฐานด้านการบริการ และคุณภาพ ที่ไม่แตกต่างกันมากนัก อาจมีทั้งบริษัท ที่มีการดำเนินธุรกิจรถเช่า มาหลายปี หรือจะเป็นบริษัทที่เพิ่งดำเนินการมาไม่นาน แต่ความจริง ประสบการณ์ที่ยาวนานนั้น อาจไม่สำคัญ เท่ากับคุณภาพ การบริการ ราคาที่เหมาะสม ความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการ โปรโมชั่นดี ๆ และการให้สิทธิพิเศษต่าง ๆ แก่ลูกค้าก็เป็นได้ ดังนั้นการจะเลือกว่า เช่ารถที่ไหนดี นั้นเราอาจต้องหาข้อมูล เช็คดูว่าบริษัทที่เราจะเช่ารถมั้ย มีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ควบคู่ไปกับคุณภาพของการบริการด้วย

 

รถยนต์ต้องใหม่เสมอ

 

บริษัทให้เช่ารถส่วนใหญ่ จะใช้รถยนต์ใหม่ ให้เช่าที่มีอายุใช้งานระหว่าง 3 - 6 ปี แต่ก็อาจมีบางบริษัทที่จำกัดอายุรถให้เช่าไว้ไม่เกิน 3 ปีเท่านั้น เพื่อความมั่นใจและปลอดภัยแก่ลูกค้า พร้อมป้องกันปัญหาที่เกิดจากรถยนต์ และยิ่งบริษัทที่เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ พร้อมศูนย์บริการย่อม ให้ความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถควบคุม คุณภาพการตรวจสอบ รถยนต์ที่ให้เช่า ได้อย่างเต็มที่ และครบถ้วนตามมาตรฐาน ของรถยนต์ยี่ห้อนั้น ๆ ในแบรนด์ใหม่ บางเจ้าก็มีบริการรถยนต์ใหม่ ๆ ซึ่งการรับประกัน คุณภาพตามบริษัท ผู้ผลิตนั่นคือ 3 ปี หรือ 1 แสนกิโลเมตร เมื่อครบกำหนด ก็เปลี่ยนรถยนต์รุ่นใหม่ทันที

ในบางบริษัทฯ มีรถรุ่นใหม่ล่าสุดในบรรดาตลาดรถเช่า มีอายุเฉลี่ยไม่เกิน 1 ปี พร้อมกับต้องมีความปลอดภัยพื้นฐานมากให้ เช่น ABS หรือ Air Bag และควรเป็นรถที่จดทะเบียนป้ายขาวเรียบร้อยแล้ว เพื่อความสะดวกในการใช้งานของผู้เช่าไม่ต้องกังวลเรื่องเวลา พื้นที่ และเงื่อนไขข้อจำกัดการใช้งานของป้ายแดง

 

และก่อนอื่นต้องดูว่ารถยนต์ของบริษัทผู้ให้เช่ามีตรงตามความต้องการหรือไม่ และสภาพรถ รุ่น เป็นรถปีใหม่หรือไม่ เพื่อให้เรามั่นใจ ไม่ต้องกังวลระหว่างการขับขี่ไปท่องเที่ยว ดังนั้นควรเข้าไปดูรุ่นรถต่างๆ ของผู้ให้เช่าแต่ละรายกันก่อนว่า เป็นรถเก่าหรือใหม่ ซึ่งควรเลือกดูจากรุ่นรถนั้นๆ ที่อายุตลาดไม่ควรเกิน 3 - 4 ปี นอกจากนี้ ควรเลือกบริษัทผู้ให้เช่ารถที่แสดงราคาให้เห็นชัดเจนไม่หมกเม็ดและเป็นค่าใช้จ่ายจริงตลอดการใช้รถเช่า เพื่อไม่ให้งบประมาณบานปลายและสามารถกำหนดค่าใช้จ่ายได้ถูกต้องอีกด้วย

 

ต้องดูแลลูกค้าครบวงจร

 

ให้ความสะดวกแก่ลูกค้า ความสะดวก ในการรับรถ-คืนรถเช่า นับเป็นสิ่งที่ควรดูรายละเอียดเอาไว้ เพื่อความรวดเร็วในการเดินทางต่อเนื่อง เมื่อนั่งเครื่องบินถึงจุดหมาย สามารถรับรถเช่า ได้ทันที โดยผู้ให้เช่าแต่ละรายจะมีสาขาและพื้นที่ให้บริการ แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าเราจะสะดวกใช้บริการ ณ จุดหรือจังหวัดใด โดยเริ่มตั้งแต่การมุ่งเน้นในเรื่อง การให้บริการทั้งก่อน – ระหว่าง - หลังการเช่ารถ ให้ดียิ่งขึ้น โดยแต่ละแห่งมักจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป เช่น มีบริการส่ง-รับรถถึงที่ เคาน์เตอร์ ให้บริการในสนามบิน หรือละแวกใกล้เคียง พร้อมเอกสารเซ็นรับเบ็ดเสร็จ และควรมีหลายช่องทาง เช่น Website, Call Center, งานออกบูธ, Social Media หรือตัวแทนจำหน่าย

 

บริการ Road Assistant 24 ชั่วโมง เป็นการสร้างความมั่นใจ ให้แก่ลูกค้า ระหว่างเช่ารถ อย่างเช่น มีประกันภัยชั้น 1 ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ โทรติดต่อง่าย ประสานงานฉุกเฉินรวดเร็ว มีศูนย์รับเรื่อง และช่วยเหลือตลอดการเดินทาง 24 ชั่วโมง ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุ จนไม่สามารถขับต่อได้ ก็ควรมีรถคันใหม่ มาเปลี่ยนให้ทันทียิ่งตัดสินใจเช่าได้ง่ายขึ้น

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

หาเช่ารถ เที่ยวจันทบุรี

เช่ารถดอนเมือง ไปเที่ยวเมืองมรดกโลก ที่อยุธยากันเถอะ

Created : 10-09-2020

บทความที่น่าสนใจ

ขับ BMW X 1 ตะลุยเที่ยวภูเก็ต ไปให้เสร็จกับ 5 ที่เที่ยวเด็ดๆของมันต้องไป!

วิธี เช่ารถดอนเมือง ในราคาประหยัด

สาขาของเรา