บทความ - วิธี เช่ารถดอนเมือง ในราคาประหยัดวิธี เช่ารถดอนเมือง ในราคาประหยัด

วิธี เช่ารถดอนเมือง ในราคาประหยัดการ เช่ารถ จากบริษัทเอกชน เริ่มเป็น ที่นิยมมากขึ้น เพราะข้อดีมากมาย แต่หลายคน อาจมองว่าการ เช่ารถ เพื่อการท่องเที่ยว หรือการทำงาน ในต่างจังหวัด เป็นเรื่องที่สิ้นเปลือง เพราะบริการรถเช่า รถเช่าดอนเมือง มีราคาแพง วันนี้ เราจึงมีเทคนิคการเลือก เช่ารถ หรือวิธี เช่ารถดอนเมือง ในราคาประหยัด มาฝากทุกคนกันค่ะ

 

ศึกษาโปรโมชั่น ของแต่ละบริษัทรถเช่า รถเช่าดอนเมือง ให้ครบถ้วน

 

เพราะในบ้านเรามีบริษัทรถเช่า รถเช่าดอนเมือง เยอะมาก ก่อนที่จะตัดสินใจ เลือกใช้บริการ รถเช่า รถเช่าดอนเมือง ของที่ใด คุณควรเลือก ดูโปรโมชั่น ของแต่ละบริษัท รถเช่า รถเช่าดอนเมือง อย่างละเอียด อย่าดู แต่ราคาอย่างเดียว ต้องเปรียบเทียบ ในเรื่องของ ความน่าเชื่อถือ คุณภาพของรถยนต์ และอ็อฟชั่น หรือ ฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ  ( บางแห่งมีของแถม เช่น GPS ) หรือบางแห่ง มีโปรโมชั่น ลดราคา หากเช่าครบ ตามจำนวนวันที่กำหนด เหล่านี้ หากคุณรีบร้อน เลือกบริษัทใดไป โดยที่ ไม่ดูบริษัทอื่น ๆ ก็เป็นเรื่อง ที่น่าเสียดาย ที่อาจประหยัดเงิน ในกระเป๋าของคุณ ได้อีกเยอะมากมาย เลยหล่ะค่ะ

 

วางแผนการเดินทางให้รัดกุม

 

แม้ว่าเราจะ เช่ารถ มาขับท่องเที่ยวเอง ทำให้มีอิสระ ในการเดินทาง มากกว่านักเดินทาง ที่ใช้รถโดยสารท้องถิ่น แต่หาก ไม่มีการจัดการ หรือการวางแผน ที่ดี การ เช่ารถ ก็อาจมี งบประมาณ ที่บานปลาย กว่าการใช้รถสาธารณะ ได้เหมือนกัน ทางที่ดี คนขับรถ หรือ ตัวนักท่องเที่ยวเอง ควรจะมีการ วางแผนคร่าว ๆ ในเรื่องของเวลา กับสถานที่ ให้มีความสัมพันธ์กัน กล่าวคือ เดินทางไปเที่ยวที่ไหน ก็ให้แวะ ทานอาหารใกล้ ๆ หรือไม่ก็เลือกร้านอาหาร ที่ไม่ไกลจากที่พัก เป็นต้น

 

เลือก เช่ารถ ตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

 

สิ่งที่จะทำให้ผู้ เช่ารถ ประหยัดเงิน ได้อย่างแรกเลยก็คือ การเลือก เช่ารถ ตามวัตถุประสงค์ การใช้งาน ของการเช่ารถนั้น ๆ  หากคุณไปทำงาน ตามต่างจังหวัด โดยเฉพาะผู้บริการ ก็อาจจะต้องการรถ ที่มีความสวยงาม ดูดีมีราคาหน่อย แต่หากคุณต้องการ เช่ารถ เพื่อเดินทาง ท่องเที่ยว ในต่างจังหวัด ก็อาจไม่ต้องคำนึง ถึงรุ่น หรือยี่ห้อรถยนต์ ที่มีราคาแพงอะไรมากมาย แต่อาจเน้นที่รถดี มีคุณภาพ เหมาะกับการใช้งาน เช่น หากคุณใช้รถเพื่อท่องเที่ยวในเมือง กับทริปที่เดินทางไม่กี่คน อาจเลือกรถอีโก้คาร์ เพื่อประหยัดค่านํ้ามัน แต่หากคุณ อยากได้รถ เพื่อเดินทางขึ้นเขา ก็อาจต้องเลือกรถ ที่มีขนาดใหญ่ ใช้เกียร์แบบกระปุก อาจจะเหมาะกว่าเกียร์ธรรมดา หรือ หากคุณต้องการไปเที่ยวไกล ๆ แล้วขนของเยอะ ก็อาจเลือกเป็นรถกระบะแทน เป็นต้น

 

จองรถ เช่ารถดอนเมือง ล่วงหน้าตั้งแต่แรกๆ      

 

หากคุณ จองตั๋วเครื่องบิน เดินทางกับ จองโรงแรม ที่พักแล้ว สิ่งต่อไป ที่คุณควรจอง คือรถเช่า รถเช่าดอนเมือง เพราะ ถึงแม้จะมีบริษัทรถเช่า รถเช่าดอนเมือง ให้บริการ เป็นจำนวนมากก็จริง แต่บางครั้ง ก็ไม่เพียงพอ กับความต้องการ ของนักท่องเที่ยว จำนวนมาก โดยเฉพาะ บรรดาเมืองท่องเที่ยวใหญ่ ๆ ในช่วงเทศกาล วันหยุดยาว ที่มักจะไม่ค่อย มีรถให้เช่า สำหรับขาจร ที่ไม่ได้จองล่วงหน้า และถึงมี ราคาเช่าในช่วงนั้น ก็มักจะมี ราคาที่แพงมากกว่า ช่วงนอกเทศกาลท่องเที่ยว ดังนั้น ขอแนะนำให้ผู้ เช่ารถ วางแผนการ เช่ารถ ล่วงหน้านาน ๆ ยิ่งนานยิ่งดี หรืออาจ เลือกเดินทาง ในช่วงวันธรรมดา ก็น่าสนใจ นอกจากรถเช่า รถเช่าดอนเมือง จะราคาถูกแล้ว ยังไม่ต้องไป แย่งกันกิน แย่งกันเที่ยว กับคนอื่นในช่วงเทศกาลด้วย

 

เลือกคนขับให้ดี เพื่อความปลอดภัย

 

การ เช่ารถ เช่ารถดอนเมือง นั้นบางครั้ง อาจไม่ต้องการ คนขับรถเก่ง หรือคนขับรถเร็ว มากเท่ากับ คนที่ขับรถดี คือ ขับรถในความเร็ว ที่เหมาะสม พาทุกคนไปถึงจุดหมาย ได้อย่างมั่นใจ เป็นคนรอบรู้เรื่องเส้นทาง มีสุขภาพดี สายตาดี เพราะต้องคิดไว้เสมอว่า รถคันที่เราโดยสาร ไม่ใช่สมบัติส่วนตัวของเรา จึงต้องมี การบำรุงรักษา ทะนุถนอม ในระดับหนึ่ง และสิ่งที่ไม่ควรเด็ดขาด คือการให้คน ที่แค่พอขับรถเป็น รับหน้าที่ขับรถเช่า รถเช่าดอนเมือง เนื่องจาก มีความเสี่ยงอย่างมาก ที่รถจะได้รับความเสียหาย อีกข้อที่ควรระมัดระวังคือการผลัดกันขับรถ เพราะในบางกรณีประกันรถยนต์จะคุ้มครองเฉพาะผู้ขับขี่หลัก ไม่รวมถึงผู้ขับขี่รอง จุดนนี้ผู้เช่าต้องดูเงื่อนไขของประกันให้รอบคอบ หากไม่แน่ใจไม่ควรเปลี่ยนคนขับหลายคน

 

อย่าทำเอกสารต่าง ๆ เกี่ยวกับ รถเช่า หรือเอกสาร เช่ารถ หาย

 

บางกรณี หากลูกค้าทำเอกสารหาย นอกจาก จะทำเรื่องส่งคืนรถ และการรับสลิป เงินมัดจำคืนแล้ว บริษัทบางแห่ง อาจเรียกเก็บ ค่าปรับ เพิ่มเติม หากผู้เช่า ทำเอกสาร ในการ เช่ารถ หาย ซึ่งโอกาสทำเอกสาร เช่ารถ หายก็มีสูง เพราะผู้เช่าเดินทางมาท่องเที่ยว พักหลายแห่ง แวะหลายที่ ยิ่งเช่าหลายวันก็ยิ่งมีโอกาสหายมาก ดังนั้น อย่าลืมดูแลเรื่องเอกสารให้ดี หรือถ่ายรูป ถ่ายสำเนาเก็บไว้กันเหนียวกันด้วยนะคะ

 

ขับรถอย่างปลอดภัย ด้วยความห่วงใยจาก อีโคคาร์ ( ECOCAR )

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

หาเช่ารถ เที่ยวจันทบุรี

เช่ารถดอนเมือง ไปเที่ยวเมืองมรดกโลก ที่อยุธยากันเถอะ

Created : 31-08-2020

บทความที่น่าสนใจ

เช่ารถดอนเมือง พาครอบครัวเที่ยวในกรุงเทพ

เช่ารถขับเอง อย่างไรให้ประหยัดค่าใช้จ่าย

สาขาของเรา